0908784633

Khi đã phẫu thuật thẩm mỹ, ít ai chỉ sửa một mà sẽ kéo theo hàng loạt: nâng mũi, gọt hàm, hạ gò má, cắt mắt, độn cằm, nâng ngực... 'Dành cả thanh xuân để đập đi xây lại' không chỉ là câu nói vui.

Dành cả thanh xuân \'đập đi xây lại\' gương mặt của mình

Đó là câu chuyện của nhiều bạn trẻ cuối 8X và 9X, khi việc tiếp cận phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng dễ dàng với vô số thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ và cả spa nhỏ lẻ.

Combo hàm, cằm, mũi, mắt

"Gọt hàm 70, độn cằm 50, gò má 50, mũi 15, môi 5, mắt 5", đó là tổng kết ngắn gọn của T.T.Nguyên (29 tuổi), chủ một shop thời trang ở Hà Nội về combo phẫu thuật của cô trong năm qua. Những con số phía sau chính là số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng mà cô đã đổ vào việc nâng cấp nhan sắc, dù "đã cố tìm bác sĩ rẻ nhất".

"Mặt cũ của tôi nhìn "hãm" lắm, gò má cao, mũi bè, tẹt, mắt bé, cằm ngắn. Nhìn nhiều người đẹp lên vì phẫu thuật thẩm mỹ tôi cũng muốn được đẹp. Vốn liếng bán buôn mấy năm dành dụm được tôi quyết định đại tu một lần" - Nguyên kể.

Từ Hà Nội, qua những fanpage chia sẻ phẫu thuật thẩm mỹ, cô biết tiếng một bác sĩ ở TP.HCM và quyết định bay vào Nam một tuần để cắt hàm hô, hạ gò má với chi phí hơn 100 triệu đồng. 

"Đừng nghĩ chỉ sửa một thứ là sẽ lên được nét. Gọt hàm và hạ gò má xong, nhìn mặt vẫn to, tôi quyết định làm thêm mắt, mũi, tiêm môi. Ví dụ như cắt mắt hai mí khoảng 5 triệu. Người ta nhìn sẽ không biết mình có 5 triệu hay không, nhưng khuôn mặt dễ nhìn thì buôn bán cũng suôn sẻ hơn" - Nguyên bộc bạch.

Công việc bán hàng online ngày nay phải livestream hằng ngày, cũng là áp lực khiến Nguyên muốn bản thân phải đẹp hơn. 

"Giống như xây nhà vậy thôi. Lúc nào cũng muốn làm thêm cái này, cái kia cho hoàn hảo, nên phát sinh khá nhiều. Buôn bán dành dụm không đủ cho phẫu thuật nên lúc làm cũng phải vay mượn thêm 1/3 khoản tiền. Nhưng muốn đẹp, phải chịu khó cày cuốc, làm văn phòng thì cũng phải buôn bán thêm" - Nguyên chia sẻ. 

Thế nhưng hành trình làm đẹp của cô gái trẻ có lẽ vẫn chưa thể dừng lại, khi cô bảo "gọt hàm xong tự nhiên nhìn cằm ngắn hẳn lại, không cân đối, nên chắc phải đi độn cằm".

Dành cả thanh xuân \'đập đi xây lại\' gương mặt của mình

Thà đẹp nhân tạo hơn xấu tự nhiên?

"Làm đẹp giờ rất dễ, và nếu dễ thì tội gì không đi làm đẹp", đó là lời chia sẻ của một tín đồ phẫu thuật thẩm mỹ. Rất nhiều bạn trẻ cũng quan niệm "thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên" nên đã nhờ cậy phẫu thuật thẩm mỹ để có vẻ ngoài hoàn hảo hơn.

Ken Trần (27 tuổi, ở TP.HCM) đã bắt đầu phẫu thuật bằng một ca cắt mắt. 5 năm trước được một người bạn đã làm phẫu thuật thẩm mỹ "chỉ dẫn", Ken đã tìm đến một chỗ cắt mắt hai mí giá rẻ. 

"Lúc đầu tôi cũng đâu rõ giá cả hay những địa chỉ uy tín. Lần cắt mắt đó bị tuột chỉ, nên mắt về lại như ban đầu. Sau này tôi mới biết nơi đó người ta tìm người làm mẫu học nghề" - Ken kể về tai nạn khi mới bắt đầu.

Sau đó anh bắt đầu tích cóp để làm lại mắt, rồi tiếp tục nâng mũi "do sống mũi gồ ghề", và làm răng. Bươn chải với rất nhiều công việc khác nhau để kiếm sống ở thành phố lớn, số tiền phẫu thuật chừng 200 triệu đồng với anh là không nhỏ. 

"Muốn làm đẹp thì xác định phải tốn kém. Lần nâng mũi đầu tiên, tôi đã gom góp gần như toàn bộ tiền bạc, trong túi chỉ còn đúng 150.000 đồng. Riêng mũi phải làm lại đến ba lần mới ưng ý. Tôi thích thấy mình thay đổi nên sẽ còn tiếp tục sửa vài thứ nữa" - Ken chia sẻ.

Ở tuổi 32, Lam Nguyên (TP.HCM) cũng quyết định thực hiện một đợt đại phẫu để đẹp hơn. "Tôi cắt hàm hô, trượt cằm, hạ gò má, gọt góc hàm, nâng mũi, rồi nâng ngực" - Nguyên tóm tắt. 

Là người làm văn phòng, gần 300 triệu cũng là một khoản tiền lớn nhưng vợ chồng cô đã cố gắng vay mượn 1/3 số tiền đó. 

"Ba mẹ tôi không ủng hộ, nhưng ông xã không ngăn cản mà còn ra sức hỗ trợ. Anh ấy vốn là người đẹp trai nên trước giờ cũng thương vợ bị người xung quanh gièm pha chuyện chênh lệch ngoại hình. May mắn là tôi làm phẫu thuật xong, ai cũng khen đẹp hơn trước" - chị chia sẻ.

6 năm "đại phẫu"

Với N.M.A. (31 tuổi) năm nay đã là năm thứ sáu của hành trình phẫu thuật thẩm mỹ. Cô kể về bản thân sáu năm trước: một cô gái mắt mí lót, gò má cao, mũi tẹt, cánh mũi hở, xương hàm rộng, cằm to bè, môi mỏng te... đi đâu cũng nhờ tới make-up, son phấn dày cộm.

"Con đường đi tìm kiếm sắc đẹp là chặng đường rất gian nan. Từ các trang mạng xã hội, những người bạn quen biết hầu như tôi đều dò hỏi để thay đổi những khuyết điểm trên gương mặt.

Không phải thay đổi hết hình hài ba mẹ đã cho mà ít nhiều không muốn mình bị chê bai, muốn bản thân tự tin hơn một chút trong sự nghiệp. Hiện tại tôi khá hài lòng với bản thân" - A. trải lòng về sáu năm "đại phẫu" toàn bộ gương mặt.

Gương mặt A. đã thay đổi hoàn toàn sau một loạt phẫu thuật: làm răng sứ, gọt hàm, độn cằm, nâng mũi, tiêm mỡ má tự thân, cắt môi trái tim và tiêm filler. Gần đây nhất A. bắt đầu chỉnh sửa những bộ phận khác của cơ thể với việc nâng ngực, bơm mông.

"Lúc bắt đầu cũng xác định là gia đình, bạn bè sẽ ngăn cản, gièm pha nhưng tôi bất chấp. Xã hội bây giờ không có nhan sắc đi đâu cũng sẽ bị dị nghị, xem thường. Phụ nữ kiểu gì cũng phải đẹp. Không đẹp thì sửa cho đẹp" - A. chia sẻ.

Dành cả thanh xuân \'đập đi xây lại\' gương mặt của mình

VŨ THỦY

Địa chỉ liên hệ

THẨM MỸ VIỆN ÚC CHÂU

Địa chỉ: 305 Hùng Vương - Phường 9 - Quận 5 - Tp.HCM

Giấy phép kinh doanh số: 07981/HCM-GPHĐ

Tư vấn (24/7): 0908784633

Fanpage Facebook

© Copyright 2020 Thẩm mỹ viện Úc Châu , all rights reserved. Thiết kế bởi webso.vn